Làm sao để kết nối zoom online hiệu quả và xây dựng được nhiều mối quan hệ?

Sáng sớm nay, trò chuyện với cô em Mỹ Nhiên, chị em có chia sẻ với nhau về việc hiện diện thế nào cho hiệu quả và có giá trị với các mối quan hệ của mình qua Zoom online.

Vì sao là zoom online, bởi vì các cuộc hẹn gặp trực tiếp bây giờ có vẻ ít hơn với hầu hết mọi người, mà nếu mọi người không đúng thì với Tuyền đang diễn ra như thế.🥰

May mắn mình dc tham gia 1 chapter BNI Online nên mình cũng được rèn luyện điều này liên tục trong suốt gần 3 năm qua.

Và tuần rồi đi học chương trình đào tạo chuyển giao công cụ BNI Connect để giúp thành viên hiệu quả hơn mình được Giám Đốc Vùng BNI TNT (Thanh Nghệ Tĩnh) Tạo Đinh Văn có góp ý thêm khá nhiều điểm để cải thiện bản thân mình, vẫn là trên online đó.

Tuyền chỉ đơn giản là làm đi làm lại một số điều sau đây:

Chuẩn bị trước cuộc zoom: Rõ mục tiêu cuộc gặp để có thể chuẩn bị những điều cần thiết. Camera, hình nền, ăn mặc đẹp vì “SÁNG MẶT ĂN TIỀN”

Kỹ năng truyền đạt: Dùng ngôn ngữ cơ thể phù hợp, giữ liên lạc mắt và đảm bảo giọng điệu rõ ràng và dễ nghe. Việc này tạo ấn tượng chuyên nghiệp và thân thiện, tăng cường hiệu quả của việc truyền đạt thông điệp.

– Nếu là người làm chủ cuộc trò chuyện thì đừng quên tận dụng tính năng của Zoom như chia sẻ màn hình, tạo phòng họp nhóm nhỏ (breakout rooms), và công cụ vẽ (whiteboard), giúp buổi kết nối diễn ra hiệu quả hơn.

Lắng nghe và phản hồi: Khi người khác đang nói, hãy lắng nghe một cách chân thành và đáp lại một cách tôn trọng. Điều này không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về quan điểm của họ, mà còn thể hiện sự quan tâm và tôn trọng của bạn.

– Và sau tất cả là tạo dựng mối quan hệ: Tuyền sẽ gửi tin nhắn để cảm ơn, chia sẻ điều Tuyền học được từ họ và chính điều này giúp tăng cường mối quan hệ của mình hơn.

Nếu bạn muốn kết nối và rèn luyện kỹ năng này thêm thì đừng quên nhắn cho Nguyễn Thanh Tuyền nhé. Link đặt lịch kết nối sâu tại đây: 

Giờ thì Tuyền đi coaching đồng đội kinh doanh mới đây!😉

P/S: Hình ảnh lớp học Train The Trainer của BNI Việt Nam

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *