Kinh nghiệm nhập hàng Tết chủ shop cần lưu ý

Kinh nghiệm nhập hàng Tết chủ shop cần lưu ý

Nhập hàng đúng thời điểm 
Mỗi thời điểm, người tiêu dùng sẽ có nhu cầu mua sắm những mặt hàng khác nhau. Chính vì vậy, quan sát, tìm hiểu và nhập hàng phù hợp, đúng nhu cầu là vô cùng cần thiết để đẩy mạnh sức mua. Một ví dụ đơn giản, bạn không thể bán cây cảnh, hoa tết từ bây giờ hay những mặt hàng như quần áo Xuân Hè cuối vụ cũng không phải là ý tưởng phù hợp tại thời điểm này. 

Ưu tiên những mặt hàng thiết yếu, thực phẩm có sức mua lớn
Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu nhu cầu khách hàng và quan sát thị trường. Hàng Tết được bán chủ yếu là những mặt hàng vốn ít nhưng đẩy mạnh số lượng, sức bán ra lớn & người tiêu dùng đều cần sắm sửa vào dịp Tết. Thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu là lựa chọn số một về mặt hàng bán chạy nhất dịp Tết vì vốn ít nhưng bán chạy, ai cũng cần sử dụng. 

Chọn mặt hàng vốn nhỏ
Không nên quá liều lĩnh nhập các mặt hàng vốn lớn nhưng lại không bán chạy bằng các mặt hàng có vốn nhập nhỏ hơn nhưng dễ mua bán. Đặc biệt là các cửa hàng bán lẻ, tạp hóa. Đa số người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn những sản phẩm vừa tiền, không quá đắt và mua với số lượng nhiều để dự trữ và đi biếu tặng trong dịp tết. 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *