Những lưu ý quan trọng trước khi kinh doanh online.

Để sở hữu mô hình kinh doanh online hiệu quả, khách hàng cần lưu ý một vài điều sau để tránh rủi ro trong quá trình bán hàng.

Xác định rõ đối tượng mình hướng đến

Trước khi kinh doanh online, người bán nên xác định rõ đối tượng mình hướng đến. Đây có thể là khách hàng nam nữ ở độ tuổi trung niên, thiếu niên hoặc các bé nhỏ. Mỗi một phân khúc khách hàng đều có những tâm lý mua hàng và thị hiếu tiêu dùng khác nhau. Dựa vào các tiêu chuẩn này, người khởi nghiệp mô hình kinh doanh online nên cân nhắc kỹ lưỡng mặt hàng và mẫu mã phù hợp.

Đối với những khách hàng phân khúc cấp cao, khách hàng nên đầu tư sản phẩm chất lượng, mang đến nhiều giá trị. Ngược lại buôn bán các mặt hàng vừa phải với chất lượng tầm trung để phù hợp với túi tiền của đông đảo phân cấp người bán hướng đến.

Lựa chọn mặt hàng buôn bán phù hợp

Khi đã xác định rõ đối tượng mình hướng đến, khách hàng nên lựa chọn mặt hàng buôn bán phù hợp. Đây có thể là quần áo, đồ gia dụng thông minh hoặc mỹ phẩm tùy theo mô hình kinh doanh của người khởi nghiệp. Tuy nhiên để thành công công đoạn này, người bán nên khảo sát thị trường, vạch rõ khách hàng mục tiêu nhắm đến.

Nếu khách hàng muốn sở hữu mặt hàng kinh doanh mang đến nhiều lợi nhuận, được đông đảo các chị em nội trợ mua sắm thì có thể sử dụng đồ gia dụng thông minh hoặc dụng cụ gia đình để làm “miếng mồi ngon”. Bởi lẽ, đây là những mặt hàng thông dụng, mang đến nhiều giá trị cho người dùng trong việc vệ sinh và tân trang nhà cửa.

Lên ý tưởng chi tiết cho mô hình kinh doanh lâu dài

Lên ý tưởng chi tiết cho mô hình kinh doanh lâu dài sẽ giúp cho gia chủ giảm thiểu được những rủi ro trong quá trình kinh doanh. Đây có thể là kế hoạch của tuần, của tháng hoặc của ngày để tiện cho việc theo dõi, buôn bán cho người kinh doanh online. Với mỗi giai đoạn, khách hàng cần vạch rõ những điều cần làm, hướng đi hiện tại và trong tương lại.

Ý tưởng càng độc đáo, càng mới mẻ thì càng thu hút người mua. Do đó, người bán nên tạo ra sự khác biệt, ít gây ra tính cạnh tranh so với các đơn vị buôn bán khác. Tuy nhiên đây cũng là một trong những công đoạn khá gian nan, đòi hỏi sự chỉnh chu, tỉ mỉ của người khởi nghiệp.

Tìm nguồn sỉ hàng uy tín, giá hời

Việc tìm nguồn sỉ hàng uy tín, giá hời là một trong những công đoạn quan trọng giúp cho người bán thu lợi nhuận cao cho mình. Nguồn sỉ càng giá rẻ thì việc buôn bán càng diễn ra thuận lợi, khách hàng sẽ tăng khả năng cạnh tranh nhiều hơn so với các đơn vị thông thường.

Đặc biệt đối với những nguồn sỉ hàng uy tín, khách hàng sẽ giảm thiểu được rủi ro “hàng giả, hàng nhái”, mất cọc… Chính vì thế, trước khi tìm nguồn sỉ, người bán nên lựa chọn đơn vị có chỗ đứng lâu năm trên thị trường và được nhiều người tin dùng, ủng hộ.

Trau dồi kỹ năng bán hàng hiệu quả

Không chỉ chỉnh chu về các công đoạn lập kế hoạch, đầu tư nguồn hàng, lên ý tưởng mà khách hàng nên trau dồi các kỹ năng bán hàng hiệu quả. Kỹ năng này có thể là khiếu nói chuyện, cách giao tiếp hoặc chăm sóc khách hàng… Kỹ năng càng cao thì người kinh doanh online càng thu về được lượng khách đông, tạo được nhiều thiện cảm cho người mua.

Để thông thạo các kỹ bán hàng, khách hàng nên trau dồi ngôn ngữ, hình thể, cách đàm phán và nói chuyện. Sự thiện cảm, có duyên sẽ là sợi dây gắn kết giữa người bán và người mua. Đặc biệt, đối với các môi trường kinh doanh nhỏ lẽ, đây là yếu tố then chốt bắt buộc người kinh doanh online nào cũng phải có được.

Linh hoạt trong quá trình quản lý ngân sách

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *